Diễn giả cao 90 cm Nguyễn Sơn Lâm và nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương vừa có một chương trình giao lưu “Đánh thức khát vọng” do Mobifone Cà Mau phối hợp cùng với trường THPT Trần Văn Thời đã diễn ra hết sức sôi nổi và ý nghĩa, thu hút hàng trăm học sinh của trường.

Tại buổi giao lưu, nhiều học sinh đã không khỏi bở ngỡ và cảm phục trước hoàn cảnh xuất thân của các diễn giả Sơn Lâm và Hà Chương.

Diễn giả Nguyễn Sơn Lâm chỉ cao 90 cm, đi lại bằng nạng gỗ nhưng đã chinh phục được đỉnh Phanxipăng và trở thành một trong những người khuyết tật nổi tiếng nhất Việt Nam. Còn nhạc sĩ Hà Chương dù bị mù từ nhỏ, nhưng đã quyết tâm thi đỗ vào Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, có thể chơi được nhiều nhạc cụ khác nhau.

Trước hàng trăm học sinh, các diễn giả đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình để vươn tới thành công. Cả Sơn Lâm và Hà Chương cùng là những người khiếm khuyết cơ thể, nhưng không gục ngã số phận, đã vượt qua những khó khăn để đạt được ước mơ của mình.

Diễn giả Nguyễn Sơn Lâm bày tỏ, do bị khuyết tật ở chân nên anh không nhớ mình đã ngã bao nhiêu lần. Nhưng anh nghĩ rằng, nếu mình có quyết tâm thì mình sẽ vượt qua được thử thách đó, kiên trì tập luyện để đến một ngày có thể đứng lên được bằng chính đôi chân của mình.

“Trong cuộc sống này sẽ có những lúc chúng ta vấp ngã, và xung quanh chúng ta không có hết. Lúc đó, đừng kêu ca, đừng khóc lóc, đừng phàn nàn, đừng đỗ lỗi, mà hãy hiên ngang đứng lên bằng chính đôi chân của mình để xứng đáng với việc được sinh ra trên đời này, sống cuộc sống hạnh phúc, thành công và giá trị”, diễn giả Sơn Lâm chia sẻ thông điệp đến các học sinh.

Còn nhạc sĩ Hà Chương, thông qua âm nhạc, nhạc sĩ cũng gửi gắm đến các học sinh hãy theo đuổi, đừng từ bỏ ước mơ của mình. Dù bất cứ hoàn cảnh nào thì sự lạc quan, quyết tâm, niềm tin... sẽ là những hành trang góp phần để các em đi đến thành công.

Người Đăng: Vũ Viết Dũng

Danh Mục Website


Video Giới Thiệu Trường THPT TVT

Tổng Hợp Video Của Trường
Tổng Hợp Hình Ảnh Của Trường

Liên Kết Logo Website

Khách Đang Trực Tuyến

Hiện có: 10 khách & 0 thành viên đang trực tuyến