Khi nhiều trường vẫn chưa lựa chọn phương án tuyển sinh năm 2017 thì trường ĐH này đã mạnh dạn đi đầu trong việc công khai thông tin tuyển sinh năm tới.

Theo PGS.TS Đỗ Văn Xê - Phó hiệu trưởng trường ĐH Cần Thơ

Theo PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó hiệu trưởng trường ĐH Cần Thơ thì phương án tuyển sinh năm 2017 của trường sẽ không có nhiều thay đổi so với năm 2016. Nhà trường vẫn sử dụng điểm thi THPT Quốc gia 2017 để xét tuyển.

Nguyên tắc  trong phương án tuyển sinh năm 2017 của ĐH Cần Thơ cụ thể như sau:

-    Sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển. Không sử dụng tiêu chí phụ.

-    Xét tuyển theo tổ hợp 3 môn thi. Không áp dụng nhân hệ số môn nào. Với bài thi tổ hợp thì lấy điểm môn thành phần trong tổ hợp xét tuyển để tính điểm.

Nội dung chi tiết phương án tuyển sinh năm 2017 Đại học Cần Thơ

THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY NĂM 2016

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ – KÝ HIỆU TRƯỜNG: TCT

1. VÙNG TUYỂN SINH: tuyển sinh trên cả nước.

2. TỔNG CHỈ TIÊU DỰ KIẾN: 8.200 chỉ tiêu đại học, trong đó 860 chỉ tiêu đào tạo đại học tại khu Hòa An.

3. ĐỐI TƯỢNG XÉT TUYỂN: Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

4. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH:

– Xét tuyển từ kết quả của thí sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì tổ chức. Tất cả các ngành đều không quy định môn thi chính (không nhân hệ số môn thi). Không sơ tuyển học bạ, hạnh kiểm. Không xét tuyển những tổ hợp môn thi mới. Chỉ xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Tuyển thẳng: theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ưu tiên xét tuyển: theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

5. ĐIỂM XÉT TUYỂN:

+ Điểm xét tuyển = Tổng điểm 3 môn thi trong tổ hợp xét tuyển

+ Điểm ưu tiên khu vực, đối tượng. Điểm xét tuyển tối thiểu bằng 15 điểm (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định) và không môn nào trong tổ hợp xét tuyển từ 1 điểm trở xuống.

+ Những thí sinh có điểm xét tuyển trong cùng 1 ngành bằng nhau thì được xét tuyển như nhau (nếu trúng tuyển thì cùng trúng tuyển).

+ Điểm trúng tuyển giữa các tổ hợp môn thi trong cùng 1 ngành là bằng nhau.

6. ĐỐI VỚI NGÀNH GIÁO DỤC THỂ CHẤT

- Ngoài 2 môn văn hóa, Trường ĐHCT sẽ tổ chức thi môn Năng khiếu TDTT. Điều kiện xét tuyển:

+ Sức khỏe và thể trạng: có sức khỏe tốt, không bị dị tật, dị hình;

+ Chiều cao và cân nặng tối thiểu: đối với nam là 1,65m, 45 kg; đối với nữ là 1,55m, 40 kg. Điểm thi các môn văn hóa (Toán, Sinh): không môn nào có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống (thang điểm 10).

+ Điểm thi môn Năng khiếu: phải đạt từ 5,0 điểm trở lên. – Miễn thi môn Năng khiếu: Thí sinh đạt huy chương vàng của các giải hạng Nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được Ủy ban TDTT có quyết định công nhận là vận động viên cấp Kiện tướng quốc gia thì không phải thi môn năng khiếu và được ưu tiên xét tuyển vào học đại học ngành Giáo dục thể chất sau khi đã thi 2 môn văn hóa (Toán, Sinh) theo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 do trường đại học chủ trì tổ chức và không có môn nào từ 1,0 điểm trở xuống. Những thí sinh đoạt giải các ngành thể dục thể thao, thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày đăng ký ưu tiên xét tuyển vào trường.

7. ĐIỂM TRÚNG TUYỂN

– Điểm trúng tuyển được xác định theo ngành học. Đối với ngành có nhiều tổ hợp xét tuyển, điểm trúng tuyển giữa các tổ hợp môn thi trong cùng 1 ngành là bằng nhau.

– Đối với ngành có nhiều chuyên ngành:

+ Sau khi trúng tuyển ngành, khi làm thủ tục nhập học thí sinh sẽ đăng ký vào chuyên ngành cụ thể. Trường căn cứ nguyện vọng của thí sinh, điểm xét tuyển và chỉ tiêu để xét và xếp vào từng lớp chuyên ngành. Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 được ưu tiên xét tuyển vào chuyên ngành.

+ Tên ngành (tên tương ứng với mã số ngành) được ghi trên bằng tốt nghiệp; tên chuyên ngành được ghi trên bảng điểm của khóa học.

8. ĐỐI TƯỢNG ƯU TIÊN, KHU VỰC TUYỂN SINH, TUYỂN THẲNG, ƯU TIÊN XÉT TUYỂN

- Áp dụng theo “Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2016” và các hướng dẫn về công tác tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

9. HỌC PHÍ:

 thu theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ quy định cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015 – 2016 đến năm học 2020 – 2021.

10. CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH, HỌC BỔNG:

 áp dụng đầy đủ các chế độ chính sách, miễn giảm học phí cho sinh viên theo quy định của Nhà nước. Ngoài ra, nhà trường còn dành một ngân sách lớn để cấp học bổng cho sinh viên học giỏi; đồng thời Trường còn nhận được nhiều nguồn tài trợ khác để cấp học bổng và trợ cấp cho sinh viên nghèo, học giỏi hoặc gặp khó khăn đột xuất. Hằng năm, có hơn 4.000 lượt sinh viên được nhận học bổng. Được vay vốn học tập; được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự. Nguồn: PGS. TS Đỗ Văn Xê.

Nguồn: hoc.vtc.vn

 

Danh Mục Website


Video Giới Thiệu Trường THPT TVT

Tổng Hợp Video Của Trường
Tổng Hợp Hình Ảnh Của Trường

Liên Kết Logo Website

Khách Đang Trực Tuyến

Hiện có: 7 khách & 0 thành viên đang trực tuyến