Ngưỡng này được xác định dựa trên đổi mới quan trọng của Bộ GD-ĐT trong dự thảo lần này là dự kiến bỏ điểm sàn. Để tham gia xét tuyển ĐH, tối thiểu người học phải tốt nghiệp THPT.

Theo đề án tuyển sinh ĐH 2017 dự kiến vừa được Trường ĐH Công nghệ TP.HCM công bố ngày 21-12, trường sẽ xét tuyển đồng thời 2 phương thức: xét kết quả thi THPT quốc gia (70% chỉ tiêu) và xét kết quả học tập lớp 12 (30% chỉ tiêu) đối với tất cả các ngành đào tạo trình độ ĐH. Trường quy định ngưỡng xét tuyển là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. ThS. Nguyễn Thị Xuân Dung (Phó Trưởng phòng Tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM) cho biết, ngành ngôn ngữ Nhật năm 2017 dự kiến xét thêm tổ hợp môn mới là văn - sử - địa cùng với các tổ hợp như 2016. Trong khi đó, một số ngành dự kiến sẽ bỏ tổ hợp toán - hóa - tiếng Anh nhằm tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh (TS) vì tổng điểm của TS xét theo tổ hợp này thường không cao như các tổ hợp khác. Tổ hợp này vừa được trường sử dụng năm 2016.

ThS. Phạm Doãn Nguyên (Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM) cũng cho hay, năm 2017 trường dự kiến bổ sung xét tuyển 2 tổ hợp môn mới gồm: toán - văn - lý (xét vào ngành thương mại điện tử, tài chính ngân hàng, kế toán, CNTT) và văn - địa - tiếng Anh (xét vào ngành ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn). 5 ngành mới dự kiến sẽ được trường tuyển sinh trong năm 2017, cụ thể: ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn, quan hệ quốc tế, Luật Quốc tế, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Theo ông Nguyên, năm 2017 trường vẫn dự kiến xét tuyển theo 2 phương thức là kết quả thi THPT quốc gia và học bạ. TS chỉ cần tốt nghiệp THPT đã có thể tham gia xét tuyển vào trường.

ThS. Trần Kim Phước (Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghệ thông tin Gia Định) chia sẻ, hiện trường đang cân nhắc tính toán phương án tuyển sinh 2017, nhưng dự kiến vẫn tiếp tục xét bằng kết quả thi THPT quốc gia (20% chỉ tiêu) lẫn học bạ (80% chỉ tiêu). Với 2 phương thức này, trường cũng dự kiến chọn ngưỡng xét tuyển là TS tốt nghiệp THPT. Ông Phước cho rằng: “Nếu bộ bỏ điểm sàn, có thể phần lớn các trường ngoài công lập sẽ chọn phương án “an toàn” là xét từ ngưỡng tốt nghiệp THPT. Chỉ những trường tốp trên mới công bố ngưỡng điểm xét tuyển”.

ThS. Nguyễn Thị Diệu Anh (Trưởng phòng Truyền thông và sự kiện Trường ĐH Văn Hiến) thông tin, dự kiến 2017 trường vẫn xét kết quả thi THPT quốc gia và học bạ ở các ngành. Riêng ngành năng khiếu (thanh nhạc và piano) sẽ xét môn văn (theo kết quả thi THPT quốc gia hoặc học bạ), đồng thời tổ chức thi năng khiếu. Cũng theo ThS. Diệu Anh, trường dự kiến vẫn duy trì các tổ hợp xét tuyển như năm trước. Riêng ngưỡng xét tuyển đầu vào sẽ xác định sau khi có quy chế chính thức về tuyển sinh ĐH của Bộ GD-ĐT.

Xét kết quả thi THPT quốc gia và kết quả học tập lớp 12 (thuộc tổ hợp môn xét tuyển) của TS cũng tiếp tục là phương án tuyển sinh của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong năm 2017. ThS. Nguyễn Bá Anh (Phó Trưởng phòng Tổng hợp nhà trường) cho biết, đối với phương thức xét kết quả học tập lớp 12, ngưỡng điểm tối thiểu xét tuyển phải từ 6 trở lên đối với ngành dược; các ngành khác điều kiện là tốt nghiệp THPT.

Nguồn: giaoduc.edu.vn

Danh Mục Website


Video Giới Thiệu Trường THPT TVT

Tổng Hợp Video Của Trường
Tổng Hợp Hình Ảnh Của Trường

Liên Kết Logo Website

Khách Đang Trực Tuyến

Hiện có: 23 khách & 0 thành viên đang trực tuyến