Font VNI được biết tới là một trong những bộ font tiếng Việt nổi tiếng, hiện Font VNI đã cập nhật 300 kiểu phông chữ khác nhau người dùng có thể tải và sử dụng chúng kèm theo những bộ phông khác như Font Thư Pháp, Font full.

Font chữ tiếng việt thường được sử dụng để soạn thảo văn bản, chat, trò chuyện. Trên các phần mềm chat miễn phí như ZaloSkypeViberYahoo đều được tích hợp đầy đủ các font chữ của hệ thống. Tuy nhiên, trên hệ thống cũng cần phải có những font chữ như vậy thì khi chat bạn mới sử dụng được. Vì vậy, hãy tải Bộ font VNI đầy đủ về cài đặt vào máy tính để hỗ trợ gõ tiếng Việt hiệu quả hơn.

300 font chữ là 300 kiểu dáng khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng cũng nhiều yêu cầu của người dùng. Nhờ đó, bạn thoải mái chọn font chữ phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Còn nếu bạn muốn viết chữ thư pháp thì hãy tải Font VNI thư pháp để tạo ra những nét chữ thư pháp giống với nét chữ ông Đồ thường viết vào những dịp lễ, tết.

 Hướng dẫn cài đặt font vni trên mọi windows

Sau khi tải font về ở bước trên bạn hãy giải nén file VNI-Full.-thuthuatpro.net.zip để được thư mục VNI-Full và chọn một font chữ mà bạn muốn cài hoặc chọn toàn bộ các Font chữ trong thư mục đó bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl + A.

Cách 1:  Install trực tiếp là cách nhanh nhất

Sau khi chọn tất cả các bạn chuột phải rồi chọn Install là bạn đã có thể cài đặt font mà không mất đến quá 5 phút.

Cách 2. Cài đặt thủ công

Bước 1. Copy toàn bộ font bằng cách chuột phải chọn Copy


Bước 2. Mở thư mục C\Windows\Fonts và Paste font vào đó (hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl +V)

Do bộ Font Full có thể có một số Font đã có trên hệ thống Font của máy tính, nên khi bạn Copy Font vào trong thư mục Font, hệ thống sẽ thông báo Font đã tồn tại. – Chọn Yes để ghi đè lên Font cũ – Chọn No để bỏ qua Font đang Copy (Bạn có thể tích chọn vào ô Do this for all current items để thực hiện thao tác cho những Font khác)

Kiểm tra font chữ đã được cài đặt hay chưa bằng cách mở chương trình soạn thảo văn bản Microsoft Word lên và chọn thử các font xem đã xuất hiện bộ font tiếng việt bạn vừa cài chưa nhé

Như hình là bạn đã cài đặt thành công bộ font tiếng việt full rồi nhé.

 Lời kết

Việc cài đặt các font vni tiếng việt cho máy tính giúp bạn có thể làm việc hiệu quả hơn với các chương trình máy tính có sử dụng các font chữ khác nhau như soạn thảo văn bản, Photoshop…Thuthuatpro.net sẽ liên tục cập nhật các font chữ đa dạng nhất giúp bạn suôn sẻ hơn trong công việc của mình. Chúc bạn thành công.

1400 font chữ Việt Nam: Tải về

FONT ABC THƯỜNG: Tải Về

FONT ABC HOA: Tải Về

FONT ABC FULL (thường + hoa): Tải Về

ONT UNICODE: Tải Về

Video Giới Thiệu Trường THPT TVT

Tổng Hợp Video Của Trường
Tổng Hợp Hình Ảnh Của Trường

Liên Kết Logo Website

Khách Đang Trực Tuyến

Hiện có: 18 khách & 0 thành viên đang trực tuyến