Không thầy đố mày làm nên

Trong giờ đạo đức, thầy giáo đang giảng về công ơn của thầy cô. Thầy giáo hỏi cả lớp:

- Các em hãy cho thầy biết một câu tục ngữ, ca dao về người thầy. Lớp im lặng. Thầy giáo gợi ý: - Câu này có 2 chữ "mày" và "nên".Lớp vẫn im lặng. Thầy giáo lại gợi ý:

- Câu này có cả 2 chữ "không" và "đố". Lớp tiếp tục im lặng. Thầy giáo điên tiết:

- Câu này có 6 chữ, có cả 2 chữ "thầy" và "làm". Ðây là câu gì? Cuối lớp có 1 cánh tay rụt rè giơ lên.

- Em cho biết đó là câu gì? - Thầy giáo vui mừng hỏi.

- Thưa thầy đó là câu "Làm thầy mày không nên đố" !

Nỏ thần An Dương Vương

Thầy giáo kiểm tra đầu giờ:

- Ai ăn cắp nỏ thần của An Dương Vương? Cả lớp im lặng. Thầy giáo bực quá bèn chỉ vào một học sinh hỏi: - Ai ăn cắp nỏ thần của An Dương Vương? Học sinh sợ sệt:

- Dạ, không phải em ạ. Thầy bực quá đập bàn rầm rầm. Vừa lúc đó thầy Hiệu trưởng đi qua, thấy lớp ồn ào nên vào. Thầy giáo phân vua:

- Học sinh hồi này tệ quá. Tui hỏi ai ăn cắp nỏ thần của An Dương Vương mà không có học sinh nào trả lời được. Thầy hiệu trưởng vỗ vai thầy giáo:

- Anh nói với anh Vương có gì cứ làm bản báo cáo với tui, tui sẽ đề nghị Ban giám hiệu trích quỹ ra đền, làm ầm ĩ lên làm gì mang tiếng chết!

Nói dối

Trên giảng đường, giáo sư tâm lý học nói:

-Bây giờ chúng ta đề cập đến khái niệm "nói dối". Về vấn đề này, tôi đã viết trong công trình nghiên cứu khoa học của tôi, nhan đề "Bàn về sự nói dối". Các anh, các chị, ai đã đọc cuốn sách ấy thì giơ tay lên. Tất cả sinh viên đồng loạt giơ tay.

- Tuyệt lắm!, ông giáo sư nói tiếp, chúng ta vừa có một ví dụ rất sinh động cho bài giảng hôm nay. Cuốn sách của tôi còn chưa in xong.

Toán trong văn

Trong giờ văn của một lớp chuyên Toán, cô giáo ôn tồn hỏi:

- Em nào cho cô một ví dụ về văn tả thực?Một học sinh nhanh nhẩu:

-Thưa cô nếu cô đứng yên thì chiều rộng của cô bằng một nửa cái bàn ạ.
Cô giáo: ??!!